Thứ Ba Lễ Nhớ Thánh Vinh Sơn Phaolô: Nên than vãn với Chúa

Thái Hà (27.09.2016) – Phải chi đừng xuất hiện ngày tôi đã chào đời, cũng như đêm đã báo: “Đứa con trong bụng mẹ là một nam nhi!” (Gióp 3,3)

Kết quả hình ảnh cho than vãn với Chúa
Ảnh minh họa (Google)

Trong một bài thơ của mình, Cha Thomas Merton, một đan sĩ và thi sĩ dòng Xitô, nói rằng tất cả chúng ta có quyền có một ngày tồi tệ một lần trong đời. Giờ đây có vẻ như ông Gióp đang phải trải qua những ngày tồi tệ nhất và tôi hoàn toàn thông cảm với ông về việc ông đã than trách Chúa. Tất cả chúng ta đều biết về chuyện của ông Gióp: từ giàu có, mất mát, nghèo khổ, chấp nhận và cuối cùng, ông được Chúa khôi phục lại tất cả.

Còn chúng ta thì sao? Chúng ta làm gì khi lâm vào cảnh túng quẫn? Có thể chúng ta được dạy phải hiền lành và khiêm tốn khi những ngày tháng khó khăn đến. Chắc chắn có những lúc chúng ta làm được như vậy. Nhưng nếu chúng ta chưa học được cách sống bình tâm và chấp nhận những biến cố, thì chúng ta có thể học bài học của ông Gióp, than vãn với Chúa nhưng đau khổ mà chúng ta đang chịu đựng. Đây chẳng phải là bài học và các tác giả Thánh Vịnh dạy chúng ta sao? Nếu chúng ta là bạn hữu của Thiên Chúa thì một chút than vãn với Người có thể làm tăng thêm sức mạnh và mang lại niềm hy vọng cho chúng ta và đưa chúng ta đến với bến bờ bình an. Một ngày than vãn vó thể tốt cho tâm hồn! Chúc bạn một ngày tốt lành, bạn được phép than vãn nhưng đừng để người khác buồn lây.

Nt. Macrina Wiederkẹher, O.S.B.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giữ lòng con luôn hướng về Chúa để được Ngài ủi an nâng đỡ giữa những gian truân thử thách của cuộc đời.

Quyết tâm: Thường xuyên trò chuyện tâm sự với Chúa.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa _TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.