Thứ Ba Lễ Thánh Brunô: Lựa chọn tốt nhất

Thái Hà (06.10.2020) – Maria đã chọn phần tốt nhất và sẽ không bị lấy đi. (Lc 10,38-42)

Nhà bác học người Pháp Leverrier có nhiều phát mình về thiên văn học. Mặc dù sống trong giàu sang, danh vọng, ông vẫn luôn chỉ khao khát Nước trời mà thôi. Khi Đức cha địa phậ khen ông: “Ông thật có tài, danh tiêgns ông bay lên tận các vì sao”, nhà bác học trả lời: “Xin Đức cha thêm lời cầu nguyện cho con, con chỉ mong lên được Thiên Đàng”.

Khi Đức Giêsu đến thăm gia đình Mácta và Maria, trong khi Mácta bận rộn, lo lắng để tiếp đón Người, thì Maria cứ ngồi bên Đức Giêsu để lắng nghe Lời Người. Hai thái độ của Mácta và Maria đều được Chúa yêu mến và đánh giá cao. Nhưng thái độ của Maria được Chúa dùng làm biểu tượng cho sự lựa chọn đúng đắn nhất của con người, đó là chọn sống mật thiết với Chúa và lắng nghe Lời Người.

Một bài học được rút ra: đời sống cầu nguyện chính là nền tảng cho những hoạt động tông đồ. Nếu làm công tác từ thiện mà không có Chúa, không vì Chúa thì chỉ là giả hình để đánh bóng tên tuổi bản thân mà thôi.

Cầu nguyện: Lạy Chúa! Dù cuộc sống có những lo toan, bận rộn, xin cho con đừng bao giờ quên Chúa, nhưng luôn biết tìm dịp đến với ngài. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…