Thứ Ba Lễ Thánh Gioan XXIII: Tự Do

Thái Hà (11.10.2016) – Chính để chúng ta được tự do mà Đức Giêsu Kitô đã giải thoát chúng ta. Vậy, anh em hãy đứng vững, đừng mang lấy ách nô lệ một lần nữa. (Gra-lát 5,1)

Image result
Ảnh minh họa (Google)

Khi các con tôi còn nhỏ, chúng có nuôi một con thỏ, nó cứ ở suốt trong lồng ngay cả khi cửa mở. Chúng tôi đã chuyển chuồng của nó ra khu bãi cỏ cạnh hàng rào, và nghĩ rằng có thể nó sẽ thích ra ngoài chơi chăng, nhưng nó đã rất sợ hãi và không dám mạo hiểm ra bên ngoài.

Chúng ta cũng thường có cảm giác sợ hãi giống như chú thỏ bé nhỏ đó. Chúng ta tự nhốt mình trong chính nhà tù của mình mặc dù cửa của nó đã được mở từ lâu. Có thể chúng ta làm như vậy vì dù không thích cảnh tù túng, nhưng ít nhất khung cảnh đó cho ta cảm giác quen thuộc. Hoặc chúng ta nghĩ rằng cuộc sống bên ngoài chắc gì sẽ an toàn và cho chúng ta tự do hơn. Cũng có thể chúng ta đã không tin rằng mình đã tự do.

Còn bạn, bạn có bị quá khứ của chính mình giam hãm không?

Kristin Amstrong

Cầu nguyện: Lạy Chúa, thứ tự do mà con người hôm nay quý chuộng thường biến người ta trở thành nô lệ của chính mình. Xin giải thoát con khỏi tính ích kỷ và hướng dẫn con kiếm tìm sự tự do đích thực của con cái Chúa.

Quyết tâm: Cầu nguyện cho những ai đang sống lầm lạc.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.