Thứ Ba Tuần II Mùa Vọng: Tình thương của người mục tử

Thái Hà (12.12.2023) – Khi ấy, Đức Giêsu nói với các môn đệ rằng: “Anh em nghĩ sao? Ai có một trăm con chiên mà có một con đi lạc, lại không để chín mươi chín con kia trên núi mà đi tìm con chiên lạc sao?” (Mt 18,12-14)

Ảnh minh họa (Google)

Bị thất lạc đứa cháu nhỏ trong rừng, ông nội lo lắng và hỏi mọi người cùng đi: “Thằng bé đang ở đâu? Nó còn quá nhỏ mà lạc giữa rừng?” Sau cùng, ông quyết định ra đi tìm cháu, bất chấp tình trạng sức khỏe yếu và mọi khả năng có thể xảy đến. Ông đã cứu được đứa cháu trong lúc nguy kịch đưa về, nhưng chính ông lại chết vì bị nhiễm trùng bởi những vết thương khi băng rừng vượt suối…

Tình yêu của người mục tử là phải ưu tư và tìm kiếm; bởi lẽ tình yêu ấy là “duy nhất” đối với từng cá vị. Trong gia đình, cha mẹ luôn biết rõ tình trạng của mỗi người con. Những người con đau yếu, nhỏ bé… cha mẹ lại càng quan tâm và yêu thương hơn. Việc bỏ lại 99 con chiên để đi tìm một con chiên lạc vì tình yêu. Thiên Chúa không bao giờ muốn bất cứ điều xấu nào xảy ra với con cái của Người.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con cảm nhận được tình Chúa luôn dõi bước, kiếm tìm và chờ đợi chúng con, dẫu có những lúc chúng con đã lãng quên tình Chúa để mau mắn trở về với Ngài. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hăng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.