Thứ Ba Tuần II Mùa Vọng: Tôi trước mặt Chúa

Thái Hà (10.12.2019) –  Đức Giêsu nói với các môn đệ: “Cha của anh em, Đấng ngự trên trời, không muốn cho một ai trong những kẻ bé mọn này phải hư mất”. (Mt 18,12-14)

“không muốn cho một ai trong những kẻ bé mọn này phải hư mất”

Phải chăng đạo Công giáo quá nhấn mạnh đến chiều kích công giáo, phổ quát mà quên đi cái cụ thể, chiều kích cá nhân khi chỉ chú trọng đến cơ cấu, quyền lực trần thế và luật luân lý?

Lời Chúa hôm nay họa lại hình ảnh người mục tử nhân lành luôn yêu thương, quan tâm, chăm sóc đoàn chiên của mình. Đặc biệt, người mục tử còn quan tâm đến từng con chiên, không còn nào thấp kém hơn con nào. Mỗi con chiên đều có giá trị và địa vị trước mặt người mục tử. Từng con chiên đều có tính cách và vẻ đẹp riêng. Và trên hết, qua hình ảnh người mục tử, chúng ta thấy được hình ảnh một vị Thiên Chúa với tình yêu và lòng nhân hậu vô bờ.

Chúng ta được mời gọi sống tin tưởng, phó thác vào Thiên Chúa. Người để mắt trông nom đến từng người chúng ta. Hơn hết, Thiên Chúa lưu tâm đặc biệt đến những ai đang xa rời Người. Họ là những con chiên lạc được Chúa thương yêu cách cá vị.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp con nhận ra giá trị con người của mình để sống xứng đáng là con cái Ngài. Amen.

 Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.