Thứ Ba Tuần II Phục Sinh: Ai tin, sẽ được sống muôn đời

Thái Hà (30.04.2019) – Như ông Môsê đã giương cao con rắn trong sa mạc, Con Người cũng sẽ phải được giương cao như vậ, để ai tin vào Người thì sẽ được sống muôn đời. (Ga 3,7b-15)

Ảnh minh họa (Google)

Thánh Gioan Kim Khẩu nói: “Cây Thánh giá là hy vọng của các Kitô hữu, là sự sống lại của kẻ chết, là sự hướng dẫn cho kẻ mù, là cây gậy cho người què, là bánh lái cho người vượt sóng, là thành lũy cho kẻ bị vây hãm, là sự an ủi cho kẻ nghèo khổ và là sự hành hạ đối với kẻ xấu xa”.

Trong cuộc hành trình cứu chuộc, Đức Giêsu đã bị treo trên thập giá, điều mà người đời coi là ô nhục, là điên rồ, nhưng đó lại là cách mà Thiên Chúa dùng để cứu độ nhân loại.

Xưa ông Môsê giương cao con rắn trong sa mạc, ai bị rắn cắn, nhìn lên rắn đồng và tin thì sẽ được cứu. Ngày nay, chúng ta chiêm ngắm Đức Giêsu treo trên thập giá. Nếu chúng ta tin Người là Thiên Chúa, và đã đến trần gian để cứu độ nhân loại, thì chúng ta hãy sống xứng đáng là người con cái Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, Trong cuộc sống, nhiều khi chúng con mang danh Kitô hữu, mà lòng chúng con nghi ngại về ơn Chúa dành cho chúng con. Xin ban cho chúng con đức tin vững mạnh, để tìm và gặp Chúa mỗi ngày trong đời. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.