Thứ Ba Tuần III Mùa Vọng: Tin tưởng và cậy trông

Thái Hà (19.12.2023) – Khi thời gian phục vụ ở Đền Thờ đã mãn, ông Dacaria trở về nhà. Ít lâu sau, bà Êlisabét vợ ông có thai, bà ẩn mình năm tháng. Bà tự nhủ: “Chúa đã làm cho tôi như thế đó, khi Người thương cất nỗi hổ nhục tôi phải chịu trước mặt người đời”. (Lc 1,5-25)

Ông Dacaria và bà Êlisabét đều là người công chính và thuộc dòng tư tế, như vậy cuộc hôn nhân của hai ông bà có thể nói là môn đăng hộ đối, và được Thiên Chúa chúc phúc. Tuy nhiên, hai ông bà lại không có con mặc dù dã cao niên. Nỗi đau ấy lại càng trĩu nặng hơn trước những ánh mắt soi mói của người đời. Họ xem sự hiếm muộn là sự trừng phạt của Thiên Chúa cho tội lỗi của họ. Trong hoàn cảnh tưởng chừng như bất lực và vô vọng đó, Thiên Chúa có chương trình riêng của Người, đã làm cho ông bà sinh hoa trái trong tuổi về chiều già nua.

Trong cuộc sống, nhiều lần chúng ta cũng đứng trước tình huống mà mọi giải pháp đều bế tắc và ta cảm nhận được sự bất lực của mình. Đó là dịp để chúng ta khám phá tình thương của Chúa và tin cậy vào quyền năng của Người.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, lắm lúc con ngã lòng, mọi hy vọng tưởng như đã vụt tắt. Xin cho con luôn kiên định cậy trông nơi tình thương của Ngài. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…