Thứ Ba Tuần III Phục Sinh: Hạnh phúc đích thực

Thái Hà (16.04.2024) – Đức Giêsu bảo họ: “Tôi là bánh trường sinh. Ai đến với tôi, không hề phải đói; ai tin vào tôi, chẳng khát bao giờ”. (Ga 6,30-35)

Triết gia người Anh Join Stuart Mill có một câu nói rất nổi tiếng: “Tôi đã học được tìm kiếm hạnh phúc bằng cách giới hạn những nhu cầu của mình, hơn là tìm cách thỏa mãn chúng”.

Đói và khát là hai trong số các nhu cầu cơ bản của con người thì thường không có giới hạn. Con người lúc nào cũng muốn có nhiều hơn nữa, chúng ta hiếm khi hài lòng với những gì mình có. Đặc biệt ngày nay, giữa một xã hội đề cao cái tôi, người ta luôn tìm cách để bản thân mình được tôn trọng nhất, mọi nhu cầu của mình phải được đáp ứng. Tuy nhiên, việc tìm cách thỏa mãn hết mọi nhu cầu có mang lại cho chúng ta sự bình an và hạnh phúc thực sự không? Chắc chắn là không. Vì hạnh phúc đích thực không nằm ở việc được đáp ứng mọi nhu cầu, nhưng là luôn an vui với những gì đang có. Đức Giêsu là Sự sống. Người ban cho chúng ta “bánh sự sống” của Người. Món quà kỳ diệu này sẽ mang lại cho chúng ta bình an và hạnh phúc thực sự. Và chỉ có bình an và hạnh phúc của Đức Giêsu mới có thể thỏa mãn nhu cầu của chúng ta.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con biết sống kết hiệp với Chúa, vì chỉ nơi Chúa con mới tìm được hạnh phúc và bình an. 

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…