Thứ Ba Tuần VI Phục Sinh: Khuôn mặt của lòng Chúa thương xót

Thái Hà (03.05.2016) – Ông Philipphê nói: “Thưa Thầy, xin tỏ cho chúng con thấy Chúa Cha, như thế là chúng con mãn nguyện”. (Gioan 14,8)

images (1)
Ảnh minh họa (google)

Lời khẩn nài này của Philipphê trong đêm Tiệc Ly rất chân thành, nhưng cũng như bao lời cầu nguyện khác của chúng ta, đều đã được trả lời, chỉ có chúng ta vẫn chưa nhận ra được. Đức Giêsu trả lời: “Thầy ở với anh em bấy lâu, thế mà anh Philipphê, anh chưa biết Thầy ư? Ai thấy Thầy là thấy Chúa Cha. Sao anh lại nói: ‘Xin tỏ cho chúng con thấy Chúa Cha’? (Ga 14,9). “Ai” mà Chúa Giêsu đề cập ở đây rõ ràng bao gồm tất cả mọi người, kể cả những người Pharisêu, các thượng tế, quan Philatô, vua Hêrôđê hay những kẻ còn lại, những kẻ đã kết án, đóng đinh Chúa Giêsu vào thập giá ngày hôm sau. Vậy ở đâu ta có thể gặp gỡ khuôn mặt Thiên Chúa giàu lòng thương xót? Có lẽ chính ở nơi mà chúng ta không ngờ nhất và điều đó nhắc nhở chúng ta rằng Chúa Cha có thể được gặp gỡ ở bất kỳ nơi đâu.

Nhờ các tông đố như Philipphê và Giacôbê mà Tin Mừng đã chạm đến tận cùng của trái đất, đến cả một đất nước nghèo nàn nhỏ bé như Honduras nơi tôi sính sống, một nơi mà cái tên Giêsu giờ đây đã trở nên rất quen thuộc đối với nhiều người. Sau cùng, khuôn mặt lòng thương xót cũng có thể là gương mặt của mỗi người chúng ta, gương mặt được thắp sáng bởi niềm tin vào Chúa Giêsu, gương mặt ấy chiếu sáng tình yêu của Chúa Chua cho những người nghèo khó nhất.

Miguel Dulick

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, Ngài là hình ảnh hữu hình của Chúa Cha vô hình. Xin cho con nhận ra gương mặt của Ngài nơi tha nhân, để con luôn yêu thương và trân trọng họ

Quyết tâm: Thực hiện một việc làm ý nghĩa cho một người nào đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.