Thứ Bảy Tuần VII Phục Sinh: Lời chứng thật

Thái Hà (30.05.2020) – Chính môn đệ này làm chứng về điều đó và đã viết ra. Chúng tôi biết rằng lời chứng của người ấy là xác thực. (Ga 21,20-25)

“Chính môn đệ này làm chứng về điều đó và đã viết ra”

Thánh Micae Hồ Đình Hy (1808-1857), là một vị quan thanh liêm, thời vua Tự Đức. Ngài bị bắt và bị kết án vì theo đạo Giatô. Trong tù, ngài bị tra tấn dữ dội, khiến cá quan đồng nghiệp cảm thương và khuyên giả vờ chối đạo để được tha, nhưng ngài quyết không giả vờ. Cuối cùng, ngày 22/05/1857, ngài chịu tử đạo tại An Hòa, Huế.

Lời chứng có vai trò quan trọng trong các vụ xử án, hay trong một vấn đề nào đó có liên quan đến danh dự hay tính mạng của bị cáo. Lời chứng gian có thể làm lợi cho người này, nhưng lại làm hại cho kẻ khác. Dù che mắt được người đời, nhưng người làm chứng gian sẽ phải trả lẽ công bằng trước mặt Chúa. Còn lời chứng thật, nhất là làm chứng cho chân lý, thường bị đe dọa và bị bách hại như người môn đệ trong Tin Mừng. Thánh Hồ Đình Hy là một gương mẫu về việc làm chứng cho đức tin. Vì lời chứng của mình, ngài đã hy sinh mạng sống, và phần thưởng dành cho ngài là hạnh phúc bên Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn biết yêu mến sự thật là chính Chúa, để chúng con hăng say nói về Chúa cho tha nhân bằng chính đời sống của chúng con. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.