Thứ Ba Tuần XI Thường Niên: Biến sự khó chịu thành tình yêu

Thái Hà (14.06.2016) – Còn Thầy, Thầy bảo anh em: hãy yêu kẻ thù và cầu nguyện cho những kẻ ngược đãi anh em, (Mátthêu 5,44)

CN7

Những người mà chúng ta gọi họ là “kẻ thù” thực ra không phải là kẻ thù thật sự như nghĩa đen của nó đâu. Họ chẳng qua chỉ là những người hơi khó chịu, khó hòa đồng và đôi lúc làm chúng ta bực mình thôi. Và đương nhiên khi nghe bản văn Tin Mừng hôm nay chúng ta sẽ nói “Thật thế sao? Chúa Giêsu muốn tôi phải yêu cái kẻ đáng ghét kia sao?”

Đúng vậy, Người muốn chúng ta yêu kẻ đáng ghét đó. Thật quá khó cho chúng ta. Thâm chí chúng ta cũng không thích nghĩ đến những điều đó. Tuy nhiên nếu suy nghĩ sâu hơn một chút thì chính bản thân những người khó chịu và hay gắt gỏng, chính họ cũng đang phải chịu đựng một sự khó chịu bên trong con người của họ. và họ chẳng sung sướng, và vui vẻ gì hơn chúng ta.

Chính những kẻ hợm hĩnh, khoe khoang và tự mãn lại cảm thấy thua kém và thiếu tự tin và chính vì vậy họ phải dùng đến cái uy thế của vẻ bề ngoài để tự trấn an mình.

Khi hiểu được điều này chúng ta sẽ ý thức rằng mình đừng nên khó chịu mà phải sống hòa thuận, vui vẻ lấy tình thương mà biến thù hận thành yêu thương và thành lời cầu nguyện cho bản thân và cho những người xúng quanh.

Aileen O’Donoghue

Cầu nguyện: Lạy Chúa! Xin cho con biết tỏ lòng thương xót và cảm thông đối với những ai đang gặp những sự bất an trong lòng.

Quyết tâm: Tha thứ cho những ai làm hại mình và cầu nguyện cho họ.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.