Thứ Ba Tuần XII Thường Niên: Hãy trân trọng quà tặng của Thiên Chúa

Thái Hà (21.06.2016) – “Của thánh đừng quang cho chó; ngọc trai, chớ liệng cho heo, kẻo chúng giày đạp dưới chân, rồi còn quay lại cắn xé anh em.” (Matthêu 7,6)

Ảnh minh họa (Google)

Tôi cảm thấy thật sự rất khó để tiến trển trong đức khôn ngoan. Tôi rất dễ đánh giá cao những phẩm chất tốt đẹp của người khác và phung phí những ân sủng và tài năng mà Thiên Chúa đã ban cho tôi. Chính vì vậy mà đã bao lần tôi nếm trải những bài học xương máu về sự cẩn trọng và đặc biệt sự bất cẩn có thể làm thay đổi tương lai của mình.

Khi Chúa Giêsu nhắc nhở chúng ta rằng chúng ta cần phải khôn ngoan và phải lựa chọn đúng người, đúng nơi để mà chia sẻ những tài năng và ân sủng, Người có ý muốn nói rằng chúng ta phải là những người quản lý giỏi. Chúng ta phải trân trọng và làm sanh sôi nảy nở những tài năng Chúa ban và phải biết chăm sóc cho chính bản thân mình. Bởi nếu chúng ta hành xử ngu ngốc, chúng ta sẽ lạm dụng ơn của Chúa. Còn nếu chúng ta nghĩ rằng tài năng đó là tự nhiên mà có thì chúng ta sẽ sử dụng theo ý của mình mà không thực hiện những điều Chúa muốn nơi chúng ta. Nếu chúng ta biết trân trọng bản thân và những ơn Chúa ban thì chúng ta sẽ cùng nhau xấy dựng một thế giới đáng yêu, cùng nhau thực hiện những điều tốt đẹp của Thiên Chúa nơi trần thế này.

Nt. Julia Walsh, F.S.P.A.

Cầu nguyện: Lạy Chúa! Xin cho con sự không ngoan để con biết sử dụng tài năng Chúa ban đế sinh ích cho bản thân và cho tha nhân.

Quyết tâm: Không ganh tị với những người khác vì những tài năng Chúa ban cho họ.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.