Thứ Ba Tuần XIII Thường Niên: Cầu nguyện

Thái Hà (02.07.2019) – Các ông lại gần đánh thức Người và nói: “Thưa Ngài, xin cứu chúng con, chúng con chết mất”. (Mt 8,23-27)

(Ảnh internet)

Theo một nghiên cứu của Đại học Rochester ở Hoa Kỳ, có hơn 85% những người phải đương đầu với bệnh nặng đã cầu nguyện. Các nhà khoa học cho rằng họ không hề mê tín.

Khi thuyền gặp sóng to gió lớn ở giữa biển, các môn đệ hoảng sợ kêu xin Chúa cứu giúp; còn Đức Giêsu vẫn thiếp ngủ. Đức Giêsu tỉnh giấc và dùng quyền năng làm cho sóng yên biển lặng. Còn các môn đệ càng thêm vững lòng tin vào Thầy của họ.

Lúc cuộc đời gian truân, khốn khó hoặc khi phải đối diện với cái chết, lòng tin vào Chúa của chúng ta cũng dễ chao đảo, vấp ngã. Chính khi ấy, cầu nguyện là phương cách tốt nhất để Chúa có thể lắng nghe nỗi lòng của chúng ta. Bởi vì, chính Đức Giêsu đã bảo đảm: “Tất cả những gì anh em xin cùng Chúa Cha nhân danh Thầy, thì Người ban cho anh em”. (Ga 15,16)

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin ban cho chúng con luôn biết chạy đến cầu nguyện với Chúa, ngay cả khi gặp thử thách hay khi bình an. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.