Thứ Ba Tuần XIII Thường Niên: Những kẻ kém tin

Thái Hà (02.07.2024) – Các môn đệ lại gần đánh thức Đức Giêsu và nói: “Thưa Ngài, xin cứu chúng con, chúng con chết mất!”. Đức Giêsu nói: “Sao nhát thế, hỡi những kẻ kém tin!” Rồi Người trỗi dậy, ngăm đe gió và biển: biển lặng như tờ. (Mt 8,23,27)

Martin Luther King từng nói: “Chúng ta phải dựng lên con đê của lòng can đảm để ngăn lại luống nước lũ của nỗi sợ hãi”. Thật vậy, khi phải đối diện với những đau khổ về thể xác và tinh thần, con người mới nhận ra thân phận nhỏ bé, mỏng giòn và bất lực của mình.

Trước những phong ba bão tố nơi biển cả, các môn đệ sợ hãi vì con thuyền nhỏ bé sẽ chẳng thể cứu nổi mạng sống của các ông. Trong cơn tuyệt vọng, các ông nhớ đến Đức Giêsu và xin Người cứu vớt. Nhờ thế, các ông đã tìm lại được bình an khi sóng yên bể lặng.

Giữa biển đời, con thuyền đức tin của chúng ta luôn luôn bị chao đảo, có khi tưởng đã bị đánh chìm bởi những khó khăn, thử thách. Những lúc đó, chúng ta có biết cậy dựa và chạy đến với Thiên Chúa là nguồn sống, nguồn bình an và sức mạnh đích thực chưa?

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cứu vớt chúng con là những kẻ đang phải chiến đấu với những cơn sóng dữ của cuộc đời. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…