Thứ Ba Tuần XIV Thường Niên: Từ đau khổ đến chữa lành

Thái Hà (05.07.2016) – Đức Giêsu thấy đám đông thì chạnh lòng thương, vì họ lầm than vất vưởng, như bầy chiên không người chăn dắt. (Matthêu 9,36)

Ảnh minh họa (Google)

Khi đi thăm một phòng tranh thì chúng ta cần phải bước thật chậm. Mỗi bức tranh đều mong chúng ta hiểu được ý nghĩa của chúng. Cũng vậy, khi đọc Kinh Thánh tôi cũng thường đọc từ từ để suy ngẫm. Sau một hoặc hai đoạn tôi nhắm mắt lại và hình dung ra từng bức tranh sau mỗi sự kiện. Tôi hình dung tra gương mặt của Chúa Giêsu khi Người tỏ hiện lòng thương xót của Người qua từng ánh nhìn và từng chuyển động của nét mặt khi gặp những con người khốn khổ. Có lẽ lúc ấy Người sẽ chau mày vì đau khổ và ánh mắt lấp đầy sự xót thương.

Tôi cũng nhìn thấy những người mù, người câm và những người già đang chống gậy, những bậc cha mẹ đang nghe Chúa Giêsu giảng dạy trong khi con nhỏ của họ thì chạy nhảy xung quanh. Tuy nhiên tôi còn muốn nhìn xa hơn và nhận ta tôi cũng là một phần trong bức tranh ấy. Chúa Giêsu đang nhìn tôi, nhìn bạn và Người đang tỏ lòng xót thương qua nét mặt hiền hậu ấy bởi mỗi người chúng ta đều có những khó khăn và đôi lúc cảm thấy lạc lõng.

Câu chuyện Kinh Thánh cũng là câu chuyện của chúng ta còn Giêsu dành cho tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi. Chúng ta tin tưởng vào một đấng chăn chiên nhân lành, Người sẽ giúp dẫn đưa ta ra khỏi nỗi đau và chữa lành cho chúng ta.

Lm. James McKans

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con biết đọc một cách chậm rãi và suy ngẫm từng lời Kinh Thánh, ngõ hầu con có thể nhận ra thánh ý Chúa muốn nhắn nhủ với con qua từng lời Kinh Thánh ấy.

Quyết tâm: Đọc và suy ngẫm Lời Chúa hằng ngày.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.