Thứ Ba Tuần XV Thường Niên: Đứng vững

Thái Hà (12.07.2016) – Nếu các ngươi không vững tin, thì các ngươi sẽ không đứng vững. (Isaia 7,9)

Ngày nay chúng ta khá lo lắng về sự an toàn cho mình. Để đảm bảo cuộc sống, chúng ta lập tài khoản tiết kiệm trong ngân hàng, trang bị những kiến thức về luật công bằng, về cách sử dụng vũ khí và về công nghệ thông tin. Liệu tất cả những điều đó có đảm bảo cho chúng ta một cuộc sống vững bền không?

Ảnh minh họa (Google)

Tôi đang nghĩ về những người có một cuộc sống bền vững nhất mà tôi biết. Họ lại không phải là những người giàu có. Họ cũng chẳng có lương hưu hay một công việc ổn định. Họ cũng không phải là người có chức sắc gì trong bộ máy nhà nước. Họ thậm chí còn không biết cầm vũ khí như thế nào. Nhưng nếu khi tôi gặp khó khăn về vấn đề gì, tôi đều chạy đến với họ để được giúp đỡ mà không một chút do dự. Không có gì mà tôi không thể tin tưởng họ. Họ mạnh mẽ hơn cả kim cương.

Vậy cái gì đã khiến họ trở nên mạnh mẽ như thế? Đó chắc chắn không phải là họ có tài ăn nói hay là những người có chung ý tưởng đặc biệt nhưng có một điều tôi biết chắc họ là những người Kitô hữu luôn suy nghĩ thấu đáo và hiểu biết rộng. Đó là nhờ họ kết hợp mất thiết với Đức Kitô, họ không thể tách rời khỏi Người. Niềm tin của họ vào Đức Kitô ngày càng trở nên mạnh mẽ và được mài giũa qua năm tháng khi đã trải qua những sự đau khổ nhất trong cuộc đời. Niềm tin ấy được triển nở bằng một sự gắn kết mật thiết với đời sống cầu nguyện và làm việc bác ái. Niềm tin của họ thật vững mạnh và họ cũng vững mạnh.

Mary Marrocco

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho niềm tin của chúng con được vững mạnh, không phải để dời non lấp biển, nhưng để đứng vững trước phong ba bão táp của cuộc đời. Xin giữ chúng con bên Ngài luôn mãi.

Quyết tâm: Không mất hy vọng nơi Chúa trước thất bại.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.