Thứ Ba Tuần XVI Thường Niên: Gia đình Giáo Hội

Thái Hà (24.07.2018) – Phàm ai thi hành ý muốn của Cha tôi, Đấng ngự trên trời, người ấy là anh chị em tôi, là mẹ tôi. (Mt 12,46-50)

Ảnh minh họa (Google)

Một Kitô hữu tâm sự: “Tôi rất hạnh phúc khi được là thành viên của đại gia đình Giáo hội. Đi tới đâu, tôi cũng gặp những người cùng chung một niềm tin với mình nên dễ nói chuyện, dễ làm quen. Chỉ cần ở đâu có nhà thờ, tôi có thể vào cầu nguyện, tham dự Thánh Lễ, xưng tội,…, y như ở giáo xứ quê tôi vậy”.

Đức Giêsu đến trần gian để xây dựng một gia đình duy nhất của Thiên Chúa là Giáo hội, gia đình cảu những người cùng một mục đích là nguyện cho Danh Chúa được cả sáng, Nước Chúa trị đến, Ý Chúa được thể hiện dưới đất cũng như trên trời. Đối với Người, tình nghĩa gia đình không chỉ xây dựng trên huyết thống mà còn là liên hệ của tư tưởng, ý chí, tình cảm.

Đức Giêsu coi những người luôn biết lắng nghe và thực hành Lời Chúa giống như mẹ và anh em của Người. Bởi vậy, việc lắng nghe và thực hành Lời Chúa sẽ làm cho chúng ta trở nên người nhà của Chúa, trở nên kẻ nghĩa thiết với Người.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp chúng con luôn biết vâng nghe và thực hành đúng theo lời Chúa dạy, mến yêu hết thảy mọi người, để làm cho gia đình Giáo hội, ngày càng đông số, lớn mạnh. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.