Thứ Ba Tuần XVI Thường Niên: Vui mừng khi tha thứ

Thái Hà (19.07.2016) – Thần minh nào sánh được như Ngài, Đấng chịu đựng lỗi lầm, Đấng bỏ qua tội ác cho phần còn sót lại của cơ nghiệp Ngài? Người không giữ mãi cơn giận, nhưng chuộng lòng nhân nghĩa, Người sẽ lại thương xót chúng ta, tội lỗi chúng ta, Người chà đạp dưới chân. Mọi lỗi lầm chúng ta, Người ném xuống đáy biển. (Mikha 7,18-19)

images (1)
Ảnh minh họa (Google)

Vịnh gia đã ngạc nhiên trước tình thương của một Thiên Chúa trái ngược hẳn với các vị thần của dân ngoại lúc bấy giờ. Những vị thần khi buồn thì luôn giận dữ, đòi hỏi và độc ác, còn lúc vui vẻ thì im lặng và thờ ơ. Những vị Thiên Chúa này là ai mà Người không thể giữ mãi cơn giận dữ bởi vì người ta thấy người luôn tràn ngập niềm vui khi khôi phục, tha thứ và cứu chuộc con người?

Chúng ta không phải là dân ngoại nhưng chúng ta đang tôn thời những vi thần khác, những vị thần không một chút nào xót thương. Những điều xấu xa chúng ta đã làm, những ham muốn thấp hèn, sự thờ lạy sai lệch có thể mang lại cho ta một cảm giác vui thỏa trong chốc lát, song chúng sẽ không mang lại cho ta một tình yêu đích thực, vì trong chúng không có sự sống, chúng không bao giờ trả lời và không thể cứu chúng ta.

Jessica Mesman Griffith

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con biết nhận ra những vị thần xấu xa, những thứ giả tạo và phù du đang làm con say mê, để con chỉ biết phụng thờ và yêu mến một mình Chúa là Thiên Chúa chân thật của đời con.

Quyết tâm: Tha thứ một lỗi lầm đã qua.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.