Thứ Ba Tuần XVII Thường Niên: Hạt giống công chính

Thái Hà (27.07.2021) – Bấy giờ người công chính sẽ chói lọi như mặt trời, trong nước của Cha họ. Ai có tai thì nghe. (Mt 13,36-43)

Les Brown, một nhà văn người Mỹ, đã từng nói rằng: “Người ngồi trong bóng râm ngày hôm nay là nhờ đã trồng cây từ lâu về trước”.

Qua đoạn Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu muốn chúng ta hiểu rằng mọi người đều là hạt giống tốt, tức là đều có thể sinh hoa quả là sự công chính. Còn Ác thần là kẻ dối gian thích gieo vào lòng chúng ta sự xấu xa, gian ác khiến chúng ta quên mình là con cái của Nước Trời. Hậu quả là chúng ta hành động như con cái của ác thần không trổ sinh hoa trái.

Như thês, ngoài việc phải cảnh giác trước những sự dối trá và gian ác của ma quỷ, chúng ta phải tin tưởng bám rễ vào lời Thiên Chúa để có thể sinh hoa trái của sự công chính là những việc lành phúc đức cho tha nhân, hầu khi đến mùa gặt là ngày tận thế, ngày phán xét chung, chúng ta sẽ được Thiên Chúa đón nhận vào thừa hưởng Nước Trời.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin Chúa cho con luôn ý thức mình là con cái sự công chính để chúng con luôn muốn và làm điều Chúa muốn. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…