Thứ Ba Tuần XVIII Thường Niên: Cảm giác đang chìm

Thái Hà (02.08.2016) – Đức Giêsu bảo ông: “Cứ đến”! Ông Phêrô từ thuyền bước xuống, đi trên mặt nước, và đến với Đức Giêsu. Nhưng thấy gió thổi thì ông đâm sợ, và khi bắt đầu chìm, ông la lên: “Thưa Ngài, xin cứu con với”! (Mathêu 14,29-30)

Ảnh minh họa (Google)

Tôi biết Thánh Phêrô cảm thấy như thế nào khi bắt đầu chìm. Trong những khoảnh khắc được lay động và cầu nguyện, tôi quyết định làm điều gì đó, hoàn toàn chắc chắn rằng Chúa Giêsu đã gọi tôi làm điều đó, như thánh Phêrô đã nghe tiếng Thầy gọi. Rồi, trước hết, tôi tự tin bước ra để làm điều tôi quyết định làm. Dĩ nhiên, tôi không bước ra khỏi một con thuyền thật sự, nhưng là tôi bước ra khỏi những thói quen xấu hay những khôn mẫu suy nghĩ tiêu cực.

Nhưng rồi, cũng như gió và sóng biển, những cơn quyến rũ của các thói quen xấu thổi qua hay một luồng suy nghĩ tiêu cực ùa đến. Cũng như thánh Phêrô tôi bắt đầu chìm và cả tôi nữa cũng kêu cầu đến Giêsu.

Tôi cảm động trước hình ảnh Chúa Giêsu đưa tay nắm lấy Phêrô hay bởi câu chuyện của một thầy dòng. Khi được hỏi về những việc các thầy thực hiện ở tu viện, thầy đáp: “Chúng tôi ngã và đứng dậy, ngã và đứng dậy, ngã và đứng dậy”.

Tôi cầu nguyện cho mình biết vững lòng và thêm sức mạnh để vững vàng tin tưởng nơi Chúa khi bắt đầu chìm và đứng dậy khi ngã xuống. Đó dường như là con đường nên thánh.

Aileen O’Donoghue

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin ban cho con sức mạnh để con có thể chiến thắng những cơn cám dỗ. Xin cũng ban cho con lòng can đảm đứng dậy, trở về với Chúa qua Bí Tích Hòa Giải sau những lần sa ngã.

Quyết tâm: Xưng tội để hòa giải với Chúa.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.