Thứ Ba Tuần XXII Thường Niên: Tuyên xưng

Thái Hà (05.09.2017) – Người bị thần ô uế nhập nói với Đức Giêsu: “Tôi biết ông là ai rồi. Ông là Đấng Thánh của Thiên Chúa!”. (Lc 4,31-37)

Ảnh minh họa (Google)

Một lần nọ, khi đi ăn với hai người bạn ở nhà hàng, tôi làm Dấu Thánh giá theo thói quen. Hành động của tôi lọt vào mắt của họ. Ngay tức khắc, họ xôn xao bàn tán và hỏi: “Bạn làm gì đó, vẽ bùa hả?”. Tôi cười và đáp: “Mình làm Dấu Thánh giá”. Sau đó, tôi giải thích cặn kẽ ý nghĩa và giá trị cao quý của Dấu Thánh giá. Thế là họ hiểu ra và không bàn tán nữa. Từ đó, mỗi lần đi ăn với họ, khi tôi làm Dấu Thánh giá họ im lặng tôn trọng.

Nhiều người tín hữu hôm nay xem nhẹ những kiểu tuyên xưng đức tin đơn giản như thế. Có lẽ vì họ ngại ngùng trước cái nhìn soi mói của người khác, hoặc sợ bị coi là lạc hậu, cổ hủ, hay mê tín; thậm chí, họ sợ bị “khen” là con chiên ngoan đạo nữa.

Tuy nhiên, với người yêu mến Thiên Chúa đích thực, việc tuyên xưng danh Chúa lại là một niềm tự hào: Tự hào vì có Chúa trong mình, tự hào vì là con cái Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin thêm lòng yêu mến nơi con, để con dám tuyên xưng danh Chúa trước mặt mọi người mà con gặp gỡ, và dám tự hào là môn đệ của Ngài. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.