Thứ Ba Tuần XXIII Thường Niên: Danh xưng tông đồ

Thái Hà (11.09.2018) – Đức Giêsu đã thức suốt đếm cầu nguyện cùng Thiên Chúa. Đến sáng, Người kêu các môn đệ lại, chọn lấy mười hai ông và gọi là Tông đồ. (Lc 6,12-19)

Ảnh minh họa (Google)

Ông Mahatma Gandi rất thích đọc Kinh Thánh, và ước ao trở thành một Kitô hữu. Một lần kia, ông vào một nhà thờ Anh giáo để tham dự Thánh Lễ, người ta chặn ông ngay tại cửa và mời ông đến một nhà thờ dành riêng cho người da màu. Ông ra đi và không bao giờ trở lại nhà thờ.

Việc tuyển chọn các Tông đồ quả rất quan trọng cho sứ vụ của Đức Giêsu ở trần thế, nên  Người phải cầu nguyện trước khi tuyển chọn. Danh xưng “Tông đồ” không do các các ông tự phong cho mình, nhưng do chính Đức Giêsu ban tặng cho các ông, đây là một ân huệ. Tông đồ nghĩa là được Người sai đi, để làm chứng Tin Mừng Nước Trời.

Chúng ta, những Kitô hữu, cũng được Chúa mời gọi làm môn đệ Người bằng nhiều cách khác nhau, để sống hạnh phúc của người con Chúa và để làm chứng tá cho Tin Mừng của Chúa trong cuộc sống hằng ngày.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho cuộc đời chúng con biết thực thi sứ vụ như các Tông đồ, trở thành lời rao giảng, chữa lành những người đau khổ, yếu đuối, tội lỗi. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.