Thứ Ba Tuần XXV Thường Niên: Vâng theo ý Chúa

Thái Hà (20.09.2016) – Con người cho lối sống của mính là ngay thẳng, nhưng Đức Chúa thấu suốt mọi tâm can. (Châm ngôn 21,2)

Image result for vâng nghe ý chúa
Ảnh minh họa (Google)

Chúng ta tốn rất nhiều công sức để đạt đến cuộc sống như lòng mình mong ước. Chúng ta vào đại học, lập gia đình và cố gắng làm việc hết sức để nuôi sống gia đình. Chúng ta nhìn vào cách sống của những người đi trước để làm khuôn mẫu cho cuộc sống của chính mình. Những điều đó không có gì sai trái, nhưng chỉ có Thiên Chúa biết con người thật của chúng ta, biết điều chúng ta khao khát thật sự chứ không phải là một con người sống theo những khuôn mẫu định sẵn.

Chỉ khi chúng ta sẵn sàng bỏ đi những ước mơ và tham vọng về thành công vật chất, và phó thác đời mình trong vòng tay săn sóc của Thiên Chúa, thì lúc đó chúng ta mới trải nghiệm được sự tự do mà Thiên Chúa đã dành cho chúng ta. Điều mà chúng ta cần nỗ lực đạt được, là không ngừng phân định ý Chúa muốn trong cuộc đời mình và can đảm sống Thánh Ý của Người, bởi đó mới là một cuộc sống đích thực.

Steve Givens

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin hãy mở rộng trái tim con để con nhận ra được điều đích thực Chúa muốn và mục đích sống của đời mình.

Quyết tâm: Tìm kiếm và thực thi ý Chúa qua bổn phận hằng ngày.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.