Thứ Ba Tuần XXVII Thường Niên: Lắng nghe lời Chúa

Thái Hà (10.10.2017) – Khi ấy, Đức Giêsu nói với Mácta: “Mácta, Mácta ơi! Chị băn khoăn lo lắng nhiều chuyện quá! Chỉ có một chuyện cần thiết mà thôi. Maria đã chọn phần tốt nhất và sẽ không bị lấy đi”. (Lc 10,38-42)

Ảnh minh họa (Google)

Trong Tông huấn Lời Chúa Verbum Domini (số 3), Đức Giáo hoàng Benêđictô XVI nhấn mạnh vai trò của Lời Chúa: “Xuyên suốt dòng lịch sử, Dân Chúa luôn gặp thấy sức mạnh nơi lời Chúa và ngày nay cũng vậy, Giáo Hội tăng trưởng nhờ nghe, cử hành và học hỏi Lời Chúa”.

Trong Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu cũng khẳng định vai trò quan trọng bậc nhất của lời Người. Mácta tất bật công việc phục vụ là tốt, nhưng Maria đã chọn phần tốt nhất, là ngồi dưới chân và lắng nghe Lời Chúa nói.

Ngày nay, nhiều người chẳng đoái hoài, thậm chí còn thấy chán ngán với việc lắng nghe lời Chúa, bởi vì lời Chúa luôn luôn thách thức và đòi hỏi con người thay đổi não trạng, hành vi của mình để sống đúng phẩm giá hơn. Ước gì chúng ta luôn có được niềm vui khi nghe lời Chúa, và có động lực để thực thi Lời ấy trong cuộc sống hằng ngày.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, giữa muôn ngàn việc phải thực hiện, xin cho con biết ưu tiên lắng nghe Lời Chúa là nguồn sống đích thực của con. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.