Thứ Ba Tuần XXXI Thường Niên: Sẵn sàng

Thái Hà (07.11.2017) – Đến giờ tiệc, ông chủ sai đầy tớ đi nói với quan khách rằng: “Mời quý vị hãy đến, cỗ bàn đã sẵn”. Bấy giờ mọi người bắt đầu nhất loạt xin khiếu. (Lc 14,15-24)

Ảnh minh họa (Google)

Khi nghe Thiên Chúa kêu gọi, ông Abraham đã mau mắn đáp trả tiếng gọi của Người. Vì thế Người đã ban cho ông một vùng đất tràn trề sữa và mật. Ông trở nên tổ phụ của những ai có lòng tin.

Bàn tiệc đã sẵn sàng, nhưng các quan khách được mời lại từ chối tham dự. Vì thế, ông chủ mời những người khó nghèo, tàn tật, đui mù, què quặt. Họ là những người bị gạt ra bên lề xã hội, nhưng sẵn sàng đáp lại lời mời của ông chủ đến tham dự tiệc.

Qua câu chuyện dụ ngôn, Đức Giêsu muốn đề cao thái độ sẵn sàng. Thiên Chúa, do lòng nhân hậu, đã mời gọi tất cả chúng ta đến tham dự bàn tiệc Nước Trời với Người. Chúng ta cần có thái độ sẵn sàng, bỏ lại đằng sau những lo toan để đáp lại lời mời gọi của Thiên Chúa qua đời sống tỉnh thức yêu thương phục vụ.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, giữa bộn bề lo toan của cuộc sống, xin giúp con luôn sẵn sàng thưa “xin vâng” với lời mời gọi của Chúa. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.