Thứ Ba Tuần XXXIV Thường Niên: Sống vững tin

Thái Hà (28.11.2017) – Khi ấy, Đức Giêsu nói với các môn đệ rằng: “Dân này sẽ nổi dậy chống dân kia, nước này chống nước nọ. Sẽ có những trận động đất lớn, sẽ có những hiện tượng kinh khủng và điềm lạ lớn lao từ trên trời xuất hiện”. (Lc 21,5-11)

Ảnh minh họa (Google)

Vụ đắm tàu Titanic ngày 15/4/1912 là một trong những thảm họa hàng hải nghiêm trọng nhất mọi thời đại. Được mệnh danh là “Tàu không thể đắm”, Titanic chủ quan, chỉ mang theo 20 thuyền cứu hộ cho 1.178 người. Vì thế, khi gặp nạn, có hơn 1.500 người thiệt mạng.

Hôm nay, Đức Giêsu nói về ngày tận thế. Thế nhưng, trước khi ngày đó đến, có những hiện tượng kịnh khủng và điềm lạ xảy ra. Lời Chúa nhắc chúng ta suy nghĩ về những sự đau đớn của đời người: sự chết, phán xét, sự sống đời đời.

Cái thực tại trần thế chỉ là phù vân, không có gì bền vững, kiên cố và vĩnh cửu. Chỉ có Chúa là trường tồn bất biến  và là Đấng làm chủ thời gian từ khởi nguyên cho đến tận cùng. Vì thế, chúng ta cần luôn tỉnh thức và tìm kiếm một mình Thiên Chúa mà thôi.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn tin tưởng vào tình thương bao la của Chúa, để biết gắn bó với Chúa và sống hết tình con thảo với Ngài. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.