Thứ Bảy Lễ Chúa Giáng Sinh: Ngôi Lời ngự giữa chúng ta

Thái Hà (25.12.2021) – Từ nguyên thủy đã có Ngôi Lời, và Ngôi Lời vẫn ở với Thiên Chúa, và Ngôi Lời vẫn là Thiên Chúa. Người vẫn ở với Thiên Chúa ngay từ nguyên thủy.

Mọi vật đều do Người làm nên, và không có Người, thì chẳng vật chi đã được tác thành trong mọi cái đã được tác thành, ở nơi Người vẫn có sự sống, và sự sống là sự sáng của nhân loại; sự sáng chiếu soi trong u tối, và u tối đã không tiếp nhận sự sáng […]

Va Ngôi Lời đã hóa thành nhục thể, và Người đã cư ngụ giữa chúng tôi, và chúng tôi đã nhìn thấy vinh quang của Người, vinh quang Người nhận được bởi Chúa Cha, như của người Con Một đầy ân sủng và chân lý. (Ga 1,1-18)

Lời của Thiên Chúa là lời yêu thương. Vì yêu thương, Thiên Chúa đã ban cho nhân loại một hài nhi bé nhỏ trong háng đá Bêlem, như một dấu chứng của tình yêu. Nếu yêu thương là muốn ở gần và hy sinh cho người mình yeu, thì hài nhì Giêsu là một bằng chứng sống động của tình yêu, một lời yêu thương mà con người có thể chạm tới được. Không những thế, lời yêu thương còn được minh chứng qua Ánh Sáng của Lời, chính Ánh Sáng ấy đã xóa tan những bóng đêm tội lỗi nơi con người, giúp con người tìm lại được chính mình cũng như ý nghĩa của cuộc sống. Đồng thời, Ánh Sáng ấy còn giúp con người nhận ra tình yêu của Thiên Chúa dành cho nhân loại.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin mở rộng tâm hồn và trái tim con, để con đón nhận Lời Chúa và Ánh Sáng của Lời Chúa, ngõ hầu con luôn biết lắng nghe và thi hành những gì Chúa muốn con thực hiện. Xin cho con luôn biết sống khiêm nhường và hăng say lên đường loan báo Tin Mừng của Chúa cho tất cả mọi người, trong tình yêu thương. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Lời Chúa là cuộc sống…