Thứ Bảy Lễ Chúa Hiển Dung: Biến hình mỗi ngày

Thái Hà (06.08.2016) – Đang lúc Người cầu nguyện, dung mạo Người bỗng đổi khác, y phục Người trở nên trắng tinh chói lòa. (Luca 9.29)

Ảnh minh họa (Google)

Một trong những chủ đề chính trong văn học đó là: mọi thứ không phải lúc nào cũng giống như những gì ngoài đời thực. Một chú ếch lại là một hoàng tử. Một người hành khất ở cổng lâu đài lại hóa ra một vị vua. Một cô nàng Lọ Lem chỉ biết rửa chén bát lại thật sự là một thiếu nữ xinh đẹp trong một buổi khiêu vũ của chàng hoàng tử. Và điều này cũng xảy ra tương tự trong kinh Thánh. Đavít là một cậu bé chăn chiên lại trở thành vị vua kế nghiệp của dân Israel. Maria, một cô gái nông dân ở vũng quê nghèo Nazaret lại trở thành mẹ của Đấng Mesia. Và Giêsu một nhà giảng thuyết đến từ Galilê lại là con của Thiên Chúa.

Phêrô, Giacôbê và Gioan đã được chứng kiến cảnh tượng Chúa Giêsu biến hình trên núi Tabo. Nhưng chúng ta đừng giới hạn sự biến hình trong sự kiện đặc biệt này thôi. Thật sự mà nói, chúng ta cũng đang chứng kiến những cảnh biến hình hằng ngày trong cuộc sống, như một hạt giống nhỏ bé có thể trở thành một bông hoa hướng dương tuyệt đẹp, một con sâu lại trở thành một con bướm lộng lẫy, nước nho lại có thể biến thành rượu ngon. Và một sự biến hình tuyệt nhất đó là bánh và rượu lại trở thành Mình và Máu Chúa Giêsu.

Nt. Malannie Svoboda, S.N.D.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu hiển dung, xin hãy giúp con nhận ra và trân trọng những biến đổi trong cuộc sống hằng ngày của chúng con.

Quyết tâm: Thay đổi chính mình cho xứng đáng là môn đệ của Thầy Giêsu.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.