Thứ Bảy Lễ Dâng Chúa Giêsu Trong Đền Thờ: Sự điên rồ của Tình Yêu

Thái Hà (02.02.2019) – Thiên Chúa đã đặt cháy bé này làm duyên cớ cho nhiêu người Israel phải vấp ngã hay được trỗi dậy. (Lc 2,22-40 hoặc Lc 2,22-32)

Ảnh minh họa (Google)

Linh mục Nguyễn Tầm Thường có viết: “Nếu không có tình yêu, không có người yêu, nếu tôi không yêu thì làm gì có khổ đau. Bởi đó, kẻ vì yêu mà đau khổ thì oán trách tình yêu, oán trách người yêu và oán trách chính mình. Nếu tình yêu tạo nên đau khổ thì muốn tránh đau khổ, phải tránh yêu đương. Nhưng nếu lẩn tránh yêu thương thì đâu là ý nghĩa cuộc sống?”.

Bài Tin Mừng hôm nay kể lại việc Đức Giêsu được dâng trong đền thờ theo luật Môsê. Lời chúc phúc và tiên báo của ông Simêon và ngôn sứ Anna như một lời tuyên xưng thiên tính của Đức Kitô. Thiên tính này đi kèm với một sứ vụ: cứu chuộc dân Chúa. Biến cố này nói lên điều mà thánh Phaolô đã viết trong thư Galát: Đức Giêsu được sinh ra dưới lề luật, ngõ hầu cứu chuộc những ai sống dưới lề luật bằng cái chết và sự phục sinh của Người (Gl 4,4-5).
Việc cứu chuộc này đã được thực hiện khi Đức Giêsu tự ình vác lấy sự nguyền rủa của lề luật, đó là bị treo lên cây gỗ. Đức Maria đau khổ vì tình yêu dành cho con của mình. Đức Giêsu chủ động chịu đau khổ vì tình yêu dành cho Thiên Chúa Cha và nhân loại.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con biết chịu đau khổ vì yêu. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.