Thứ Bảy Lễ Kính Thánh Máccô: Tinh thần người phục vụ

Thái Hà (25.04.2020) – “Tất cả anh em hãy mặc lấy đức khiêm nhường để đối xử với nhau” (1 Pr 5,5)

Hãy sống đức khiêm nhường (ảnh internet)

Máccô là một trong bốn tác giả viết sách Tin Mừng. Tin Mừng theo thánh Máccô ngắn gọn, cô đọng. Ngài chú ý nhiều tới các phép lạ mà Đức Giêsu thực hiện nhằm giới thiệu với mọi người rằng chính Đức Giêsu là Đấng Cứu Thế, là đấng “Thiên Sai – Messia” mà các tiên tri đã loan báo.

Trong dịp lễ thánh Máccô hôm nay, chúng ta được nghe một đoạn thư cua Thánh Phêrô trong đó ngài nhắc tới Máccô, người con tinh thần của ngài. Trong đoạn thư đó, có những lời khuyên đáng để chúng ta suy niệm.

“Anh em hãy lấy đức khiêm nhường mà đối xử với nhau”. Trong Kitô giáo, đức khiêm nhường là nền tảng của mọi nhân đức. Đối nghịch với khiêm nhường là sự kiêu ngạo.

“Mọi lo âu, hãy trút cả cho Thiên Chúa”. Đó là tinh thần của sự phó thác. Ohó thác không có nghĩa là ỉ lại, vô trách nhiệm, nhưng biết chấp nhận những giới hạn của mình, đồng thời tín thác vào Thiên Chúa.

“Anh em hãy sống tiết độ và thức tỉnh”, vì sự yếu đuối và lòng tham của con người luôn là cạm bẫy cho chính chúng ta. Vì thế, đức tin là thanh bảo kiếm tốt: “Anh em hãy đứng vững trong đức tin mà chống cự”.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con được thấm nhuần những lời khuyên trên của thánh nhân. Amen.

Trích: Sống lời Chúa

.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.