Thứ Bảy Lễ Kính Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu: Nâng niu trên đầu gối

Thái Hà (01.10.2016) – Chúa phán thế này: Ta sẽ làm cho sự bình an chảy đến nó… các ngươi sẽ được ẵm vào lòng và được nâng niu trên đầu gối. (Isaia 66,12)

Image result
Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu (Ảnh Google)

Hơn bao giờ hết, tôi thấm thía và thấy cần hình ảnh của Thiên Chúa mà ngôn sứ Isaia giới thiệu cho chúng ta trong bài đọc hôm nay. Trên mọi ngóc ngách của Thế giới lúc này dường như không còn được bình an nữa. Trên khuôn mặt của mọi người thuộc mọi dân tộc lúc này dường như khó trao cho nhau sự thông cảm. Ngay cả mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái, một mối quan hệ quan trọng nhất trong gia đình cũng dường như lạnh nhạt, thậm chí không còn là gì nữa. Chúng ta nhìn vào những cuộc chiến đang xảy ra, nhìn vào những khuôn mặt của con người thời đại, nhìn vào số thống kê của những gia đình ly dị, và nhìn vào con số các thai nhi bị chính cha mẹ mình giết.

Như một lời nhắc nhở, ngôn sứ Isaia mời gọi chúng ta xác tín vào tình yêu và lòng thương xót của Thiên Chúa, Đấng ban bình an, ẵm chúng ta vào lòng, và nâng niu chúng ta trên đầu gối.

Lm. Võ Trần Gia Định, AA

Cầu nguyện: Lạy Chúa, chị Thánh Têrêsa đã sống tình con thảo đơn sơ với Chúa. Xin giúp con có được kinh nghiệm này và trở nên bé nhỏ để được Chúa nâng niu.

Quyết tâm: Không bỏ qua những cơ hội sống như trẻ thơ với Chúa trong hôm nay.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.