Thứ Bảy Lễ Nhớ Thánh Ambrôsiô: Tiếng gọi

Thái Hà (07.12.2019) –  Bấy giờ, Đức Giêsu nói với các môn đệ: “Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt lại ít. Vậy anh em hãy xin chủ mùa gặt sai thợ ra gặt lúa về”. (Mt 9,27-31)

“Sai thợ đi gặt lúa về”

Trong cuốn “Đường Hy Vọng” số 69, Đức Hồng y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận có viết: “Con ngạc nhiên khi thấy sao đủ hạng người tình nguyện làm cảm tử theo tiếng gọi của Chúa vậy? Vì Chúa đã nói: Thầy ở cùng chúng con mọi ngày cho đến tận thế”.

Quả thật, ngày nay nhiều bạn trẻ vẫn không ngừng đáp trả lại tiếng kêu gọi huyền nhiệm của Thiên Chúa. Họ sẵn sàng tử bỏ tất cả, ngay cả hạnh phúc riêng. Để dấn thân theo tiếng gọi đó. Với nhiều người, đây có thể là một hành động điên khùng. Thế nhưng, những người đi theo tiếng gọi của Thiên Chúa thực sự hiểu rằng, đó làm một niềm vinh dự và hạnh phúc vì được trở nên khí cụ trong bàn tay của Thiên Chúa.

Hôm nay, Giáo Hội mừng kính thánh Ambrôsiô. Ngài là một vị thánh đã nêu gương cho chúng ta khi từ bỏ tất cả để sống riêng cho Chúa, trở nên một “thợ gặt” lành nghề trong cánh đồng truyền giáo.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con biết lắng nghe và đáp trả tiếng Chúa gọi. Amen.

 Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.