Thứ Bảy Lễ Nhớ Thánh Mactino: Cám dỗ đồng tiền

Thái Hà (11.11.2017) – Bấy giờ, Đức Giêsu nói: “Không gia nhân nào có thể làm tôi hai chủ, hoặc vị sẽ ghét chủ này mà yêu chủ ki, hoặc sẽ gắn bó với chủ này mà khinh dể chủ nọ. Anh em không thể vừa làm tôi Thiên Chúa, vừa làm tôi tiền của được”. (Lc 16,9-15)

Ảnh minh họa (Google)

Gần đây ở nước Anh, bác sĩ Roger Henderson đã đặt ra cụm từ “Hội chứng ám ảnh về tiền bạc” để nói đến những triệu chứng tâm sinh lý của con người quá ham mê tiền của. Ông nhận xét: “Lo lắng thái quá về tiền bạc là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tâm trạng căng thẳng”.

Hôm nay, Đức Giêsu cảnh báo các môn đệ về cám dỗ của đồng tiền. Việc đi theo Chúa đòi hỏi phải chọn lựa giữa Thiên Chúa hay tiền của, chúng ta không thể làm tôi hai chủ. Qua đó, Chúa muốn dạy chúng ta phải biết sử dụng tiền bạc như phương tiện để mưu ích cho chính mình trên hành trình tìm kiếm Nước Trời.

Thánh Giám mục Mactino đã khôn ngoan dùng của cải của mình để có thể giúp đỡ người nghèo, và mưu cầu hạnh phúc cho tha nhân. Nhờ đó, Ngài đã được Thiên Chúa ban thưởng Thiên đàng vinh phúc.

Cầu nguyện: Lạy Chúa,  xin giúp con biết dùng của cải đời này để mưu ích cho tha nhân và đạt được Nước Trời. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.