Thứ Bảy Lễ Nhớ Thánh Mônica: Sử dụng tài năng

Thái Hà (27.08.2016) – ông cho người này năm yến, người kia hai yến, người khác nữa một yến, tùy khả năng riêng mỗi người. (Matthêu 25,15)

Image result
Thánh Monica (ảnh Google)

Ở đây chữ “tài năng” chẳng liên quan gì đến tài năng về nghệ thuật hoặc âm nhạc. Mà tài năng ở đây có nghĩa là tài quản lý tiền bạc. Chúng ta có thể áp dụng nó vào trong chính thời đại mà chúng ta đang sống bằng cách nói rằng một người chủ kia đã trả công cho người làm đầu tiên của mình là 500 ngàn đồng, người thứ hai là 200 ngàn đồng, người thứ ba là 100 ngàn đồng. Số tiền công được chủ đánh giá theo năng lực quản lý tiền bạc của mỗi người. Người chủ đó đã làm đúng đối với người thứ nhất và thứ hai, nhưng còn người thứ ba thì có lẽ có một sự nhầm lẫn ở đây. Và tất nhiên đây là cách mà người chủ đã làm trong dụ ngôn của bài Tin Mừng hôm nay. Dụ ngôn này không có s nói đến tiền bạc, mà nói đến tài năng hoặc và khả năng và những thứ bằng cấp, kinh nghiệm sống bao gồm cả kinh nghiệm tích cực và tiêu cực.

Dụ ngôn này gợi cho chúng ta một câu hỏi: “Chúng ta đang làm gì cho Chúa và cho anh chị em mình với những gì mà Thiên Chúa đã ban cho chúng ta?”

Mitch Finley

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin hướng dẫn cho con sử dụng đúng mục đích những gì con đã được lãnh nhận, đối với Chúa và với những người xung quanh.

Quyết tâm: Luôn nhiệt tình trong công việc được giao.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.