Thứ Bảy Lễ Nhớ Thánh Têrêsa Avila: Lời hứa mang hy vọng.

Thái Hà (15.10.2016) – Xin Người soi lòng mở trí cho anh em thấy rõ, đâu là niềm hy vọng… (Ê-phê-xô 1,18)

Image result
Ảnh minh họa (Google)

Niềm hy vọng có thể là một cảm giác rất mong manh và xa vời. Hiếm có ngày nào trôi qua mà chúng ta không hy vọng vào một điều gì đó – có thể là sức khỏe của bản thân hay hòa bình của thế giới… hay chỉ là một giây phút chờ đợi đèn xanh ở nút giao thông.

Có ai trong chúng ta chưa bao giờ nhìn thấy hy vọng chợt đến rồi chợt đi không? Có thể là lúc mình đột ngột bị sa thải, hay sự ra đi bất thình lình của một người thân ập đến. Nếu không có niềm hy vọng thì cuộc sống của chúng ta sẽ đi vào cõi hư không, một nơi đầy những phiền phức, nơi mà niềm tin của chúng ta bị chất vấn, nơi mà đức tin chúng ta có thể bị lung lay. Hy vọng là sự hiện thân của thông điệp Kitô giáo. Nó sẽ không biến mất, mà luôn hiện diện ở đó. Nó chợt xuất hiện khi mà mọi sự dường như đã bị đánh mất.

Nếu chúng ta mở rộng đôi mắt của tâm hồn, thì chúng ta sẽ nhận ra lời hứa mang hy vọng la một trong những món quà tuyệt vời nhất mà Đức Kitô dành cho chúng ta.

Paul Pennick

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin củng cố đức tin, gia tăng đức cậy và khơi lên lòng mến để con luôn sống trong hy vọng mà Đức Kitô trao ban, và đem gieo niềm hy vọng ấy cho mọi người.

Quyết tâm: Đón nhận các sự kiện cuộc sống bằng con mắt đức tin.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.