Thứ Bảy Lễ Nhớ Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ: Con tim vâng phục

Thái Hà (17.06.2023) – Sau đó, Đức Giêsu đi xuống cùng với cha mẹ, trở về Nadarét và hằng vâng phục các ngài. Riêng Mẹ Người thì hằng ghi nhớ tất cả những điều ấy trong lòng. (Lc 2,41-51)

Sau lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, Giáo hội dẫn đưa chúng ta đến với Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ. Trái tim là biểu tượng của tình yêu; và với trái tim của một người mẹ thì tình yêu lại càng trở nên vĩ đại hơn bao giờ hết.

Với biến cố Truyền Tin, Mẹ Maria cùng chung nhịp đập với trái tim của Hài Nhi Giêsu. Những ngày tháng Đấng Cứu Thế rong ruổi trên khắp các nẻo đường để rao giảng Tin Mừng, Mẹ Maria cũng từng bước từng bước dõi theo hành trình của con với trái tim đầy lo lằng và bồn chồn. Trong cuộc khổ nạn của người con Giêsu, Mẹ Maria cũng mang trong mình một trái tim bị xé nát, bị đâm thâu với những nỗi đau tột cùng dưới chân Con của Mẹ.

Cả cuộc đời Mẹ Maria đã cộng tác với Thiên Chúa để mang tình yêu và ơn cứu độ của Người đến cho nhân loại. Mẹ là mẫu gương về đức vâng phục và sự khiêm hạ, về một cuộc đời hằng lắng nghe và mau mắn thi hành Lời Thiên Chúa, cho chúng ta noi theo.

Cầu nguyện: Lạy Mẹ Maria, xin dạy chúng con biết vâng phục ý Chúa như Mẹ vậy. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…