Thứ Bảy Lễ Thánh Isiđôrô:  Quy tụ về một mối

Thái Hà (04.04.2020) –  “Chúa Giêsu phải chết thay cho dân, và không phải cho dân mà thôi, nhưng còn để quy tụ con cái Thiên Chúa đang tản mác về một mối”. (Ga 11,45-56)

(ảnh internet)

Đó là một trong các sứ vụ của Đức Giêsu với tư cách là mục tử. Hình ảnh mục tử và đàn chiên rất quen thuộc với các dân tộc ở khu vực Cận Đông. Nếu như các dân ngoại xem những vị thần của họ là Mục Tử của mình. Các sách Ngôn sứ và Thánh vịnh đã diễn tả sự hướng dẫn, chở che, quan phòng và quy tụ của Đức Giêsu đối với Israel như vụ Mục tử tốt lành đối với đoàn chiên, được diễn tả trong Bài đọc I.

Trong thời Tân Ước, Đức Giêsu là “Mục tử tốt lành” (Ga 10,1), đã chịu chết để cho chiên được sống dồi dào và quy tụ chiên về một mối. Người không chỉ là vị Mục tử của một thời đại hay một vùng đất nào đó, nhưng là của mọi dân nước, sắc tộc, màu da và ngôn ngữ.

Những lời này thôi thúc ta sẵn sàng đi ra để trở nên mục tử với anh chị em mình qua sự quan tâm hoàn cảnh và nhu cầu của họ. Chúa mời gọi chúng ta chia sẻ những nỗi đau và những khó khăn về tinh thần cũng như vật chất của tha nhân; biết chở che và bảo vệ những người cô thế cô thân; và nhất là, đem cho họ cơ hội đón nhận sự sống đời đời với chúng ta.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con luôn sống hiệp thông với Giáo Hội, không nghe theo tiếng gọi của phù hoa mà lạc đàn xa Chúa. Amen.

Trích: Sống Lời Chúa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.