Thứ Bảy Lễ Truyền Tin: Đấng Cứu Tinh

Thái Hà (25.03.2017) – Thiên Thần nói với bà Maria: “Này đây bà sẽ thụ thai, sinh hạ một con trai và đặt tên là Giêsu. Người sẽ nên cao cả và sẽ được gọi là con đấng tối cao”. (Lc 1,26-38)

Image result
Ảnh minh họa (Google)

Một bức ảnh trên facebook có tựa đề là Người hùng của tôi đây mô tả cảnh bốn người thợ đào giếng đã đào suốt đêm để cứu bé gái 7 tuổi bị kẹt ở độ sâu 13 mét. Không những họ vất vả đào bới mà còn trò chuyện để bé đỡ sợ. Đến sáng, họ đưa được bé lên mặt đất. Họ chính là vị cứu tinh của em vì đã đưa em từ cõi chết để về cõi sống.

Mỗi người chúng ta đều mang hai thứ tội: tội nguyên tổ và tội riêng của mình. Tội nguyên tổ do ông Adam và bà Eva truyền lại khi hai ông bà chống lại lời dạy của Thiên Chúa; còn tội riêng là do sự yếu đuối, bất toàn của mỗi người. Vì hai tội này, lẽ ra chúng ta phải chết muôn đời, nhưng Thiên Chúa yêu thương con người và không muốn họ phải chết. Do đó, Người đã sai con một xuống thế làm Đấng Cứu Độ, để chuộc tội cho chúng ta.

Hôm nay, Đức Giêsu con Thiên Chúa bắt đầu công trình cứu chuộc qua việc nhập thể làm người, với biến cố khởi đầu là cuộc truyền tin cho Đức Maria mà chúng ta mừng kính.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, chúng con tạ ơn Chúa vì Ngài đã ban Con một làm Đấng Cứu độ chúng con. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.