Thái Hà (10.01.2026) – Bấy giờ, ông Gioan trả lời các môn đệ rằng: “Chính anh em làm chứng cho thầy là thầy đã nói: “Tôi đây không phải là Đấng Kitô, mà là kẻ được sai đi trước mặt Người”. Ai cưới cô dâu, người ấy là chú rể. Còn người bạn của chú rể đứng đó nghe chàng, thì vui mừng hớn hở vì được nghe tiếng nói của chàng. Đó là niềm vui của thầy, niềm vui ấy bây giờ đã trọn vẹn. Người phải nổi bật lên, còn thầy phải lu mờ đi”. (Ga 3,22-30)

Nhà khoa học Albert Einstein từng nói: “Đừng cố gắng để trở thành người thành công, hãy cố gắng trở nên người có giá trị”.
Trong Tin Mừng hôm nay, ông Gioan đã làm chứng cho Đức Giêsu trước mặt những người Do Thái. Ông khẳng định Người phải lơn lên còn ông phải nhỏ lại. Lúc bấy giờ, ông Gioan là người có thế giá và thu hút nhiều môn đệ, thế nhưng không phải vì vậy mà ông tự đề cao mình. Ông đã khiêm tốn tự nhìn nhận đúng phẩm giá của mình để tôn vinh Thiên Chúa.
Cuộc đời chứng chân của Gioan Tiền Hô là một bài học rất quý báu cho mỗi người chúng ta. Khi chịu phép Rửa, chúng ta đều mang trên mình sứ vụ là làm chứng cho Chúa. Mỗi người là tấm gương phản chiếu hình ảnh Thiên Chúa trước mặt người khác. Do đó, là Kitô hữu, chúng ta được mời gọi phải dấn thân hơn nữa để chỉ lối cho những người chưa biết Chúa.
Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin ban nhiều ơn lành xuống cho mỗi người chúng con, để chúng con có thể làm chứng cho Chúa, có thể phục vụ mọi người xung quanh như phục vụ chính Chúa. Amen.
Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…
Nhà Thờ Thái Hà