Thứ Bảy Tuần II Mùa Chay: Niềm vui đón nhận

Thái Hà (18.03.2017) – Người cha liền bảo các đầy tớ rằng: “Mau đem áo đẹp nhất ra đây mặc cho cậu, xỏ nhẫn vào ngón tay, xỏ dép vào chân cậu, rồi đi bắt con bê đã vỗ béo làm thịt để chúng ta mở tiệc ăn mừng!”. (Lc 15,1-3.11-32)

Kết quả hình ảnh
Ảnh minh họa (Google)

Những năm gần đây, các nước châu Âu đang phải đau đầu đối mặt với làn sóng tị nạn khổng lồ từ các vùng chiến sự ở Trung Đông. Trong bối cảnh đó, nước Đức nổi lên như một cường quốc của lòng nhân ái. Người dân Đức chào đón người tị nạn bằng thực phẩm, việc làm… Báo chí đưa tin: “Người tị nạn được chào đón như anh hùng ở nước Đức”.

Người cha trong bài Tin Mừng hôm nay cũng chào đón đứa con hoang đàng trở về như thể anh ta là một người hùng. Tại sao ông làm như vậy? Phải chăng có sự lầm lẫn ở đây?

Khi hồi tâm, người con đã nhận ra lầm lỗi của mình, và dũng cảm trở về cùng cha để xin được tha thứ và bắt đầu lại cuộc đời. Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đã đủ để người cha nhân hậu quên hết mọi tội lỗi trong quá khứ và nồng hậu đón tiếp anh trở về.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con luôn tin tưởng, trở về với lòng thương xót Chúa mỗi khi vấp ngã vì phạm tội. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.