Thứ Bảy Tuần II Mùa Vọng: Hãy sống hiệp thông và bác ái

Thái Hà (16.12.2017) – Đức Giêsu nói với các môn đệ rằng: “Thầy nói cho anh em biết: ông Elia đã đến rồi mà họ không nhận ra, lại còn xử với ông theo ý họ muốn. Con Người cũng sẽ phải đau khổ vì họ như thế”. (Mt 17,10-13)

Ảnh minh họa (Google)

Rất nhiều người dân trên thế giới đã từng xúc động khi chứng kiến hình ảnh Giáo Hoàng Phanxico rửa chân cho 12 tù nhân trẻ, tặng tiền cho một người phụ nữ tại Roma sau khi kẻ gian lấy ví của bà trên xe bus, mời những người vô gia cư ăn bữa tối tại quảng trường thánh Phêrô…

Đức Phanxico quả thực là một dấu chỉ cho sự hiện diện của Đức Giêsu giữa thế giới hôm nay. Theo gương Thầy Giêsu, Đức Phanxico cảm thông và xót thương cho những người bất hạnh. Theo gương Thầy Giêsu, ngài cúi xuống rửa chân cho những người cùng khốn, và ôm vào lòng kẻ bất hạnh để cảm thông nỗi đau cùng họ.

Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta trở nên dấu chỉ cho sự hiện diện của Chúa, bằng đời sống hiệp thông và bác ái đối với tha nhân. Để có thể làm được như vậy, chúng ta cần nhận ra hình ảnh Thiên Chúa nơi tha nhân để yêu thương và kính trọng họ.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp chúng con hoàn thiện cuộc đời mình trong tinh thần bác ái Kitô giáo, xin đừng để tính ích kỷ, hẹp hòi làm mất đi vẻ đẹp của Giáo Hội trong lòng thế giới hôm nay. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.