Home / BÀI GIẢNG & SUY NIỆM / Thứ Bảy Tuần IV Mùa Chay: Ngài là ai?

Thứ Bảy Tuần IV Mùa Chay: Ngài là ai?

Thái Hà (01.04.2017) – Khi ấy, sau khi nghe Đức Giêsu giảng, có nhiều người trong đám dân chúng nói rằng: “Ông này thật là tiên tri””. Kẻ khác nói: “Ông này thật là Đấng Kitô”. (Ga 7,40-53)

Image result
Ảnh minh họa (Google)

Trong thế kỷ XX vừa qua, có nhiều người đã nói về Đức Giêsu như: nhà văn Aimatov với tác phẩm Đoạn Đầu Đài, nhà văn Dumbatze với cuốn Quy Luật Muôn Đời, hay đạo diễn Abuladze với phim Sám Hối… Tất cả các tác phẩm trên đây đều phản ánh cái nhìn và sự hiểu biết của họ về Đức Giêsu.

Trong sứ điệp Lời Chúa hôm nay,  thánh Gioan cũng cho chúng ta biết cái nhìn của người đương thời về Đức Giêsu. Mỗi người trong số họ đều có hiểu biết khác nhau về Người: có người biết ít, có người biết nhiều, có người biết đúng, có người biết chưa đúng,…

Là Kitô hữu, chúng ta cũng đã biết được đôi điều về Đức Giêsu qua các bài giáo lý, hay qua những biến cố, sự kiện xảy ra trong đời. Tuy nhiên, sự hiểu biết của chúng ta cần phải được đào sâu luôn mãi, vì Người không chỉ là một con người, nhưng còn là Ngôi Hai Thiên Chúa, là Đấng không thể dò thấu.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con biết luôn mến yêu và tìm kiếm Ngài trong suốt cuộc đời chúng con. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

0

Check Also

Thứ Sáu Lễ Nhớ Thánh Antôn: Ơn gọi

Thái Hà (17.01.2019) –  Người lên núi và gọi đến với Người những kẻ Người …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *