Thứ Bảy Tuần I Mùa Thường Niên: Sống cảm thông và chia sẻ

Thái Hà (14.01.2017) – Đức Giêsu nói: “Người khỏe mạnh không cần thầy thuốc, người đau ốm mới cần. Tôi không đến để kêu gọi người công chính, mà để kêu gọi người tội lỗi”. (Mc 2,13-17)

Image result
Ảnh minh họa (Google)

Anh chàng nọ rất mê cờ bạc, sau khi phung phí hết tài sản của gia đình, anh dùng những viên thuốc ngủ để kết thúc cuộc đời, nhưng không chết. Từ bênh viện trở về, anh sống trong im lặng, lòng đầy mặc cảm tội lỗi. Cha xứ biết chuyện, đến thăm hỏi, chia sẻ, cảm thông và nâng đỡ anh. Trước tấm lòng mục tử của cha xứ, anh đã bật khóc và quyết tâm làm lại cuộc đời.

Người tội lỗi thường mặc cảm tự ti, xấu hổ với mọi người về những yếu đuối của mình. Biết rõ điều này, Đức Giêsu đã đi bước trước và đến với nhà họ. Qua đó, Người phục hồi phẩm giá và đưa họ trở về với nhân vị cao quý của mình. Vì thế, khi nghe Người gọi, ông Lêvi rất mừng rỡ và quyết định bỏ tất cả mọi sự để theo Người.

Trước mặt Chúa, chúng ta đều là tội nhân. Vì Thế, hằng ngày, Chúa vẫn không ngừng mời gọi chúng ta đến với Người nơi tòa giải tội và bàn tiệc Thánh Thể để nhận lãnh ơn tha thứ và nhiều hồng ân khác.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con biết siêng năng gặp gỡ Chúa nơi Thánh Lễ và bí tích Giao hòa. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.