Thứ Bảy Tuần I Mùa Vọng: Khí cụ của Chúa

Thái Hà (09.12.2017) – Rồi Đức Giêsu gọi mười hai môn đệ lại, để ban cho các ông quyền trên các thần ô uế, để các ông trừ chúng và chữa hết các bệnh hoạn tật nguyền. (Mt 9,35-10,1.6-8)

Ảnh minh họa (Google)

Một thanh niên nọ sống đạo rất sốt sáng. Một hôm đi khám bệnh, anh thấy có nhiều người mắc nhiều căn bệnh phải đau đớn và khổ sở. Anh nhìn lên trời kêu lên: “Chúa ơi, sao Chúa để nhiều người phải khổ sở như thế”. Lập tức anh nghe có tiếng vọng lại: “Chính vì nhiều người khổ như thế nên ta dựng nên con”.

Tiếng Chúa trả lời với anh thanh niên trong câu chuyện trên đã đảo lộn mọi suy nghĩ thông thường của con người. Đứng trước nỗi khổ của người khác người ta thường đổ trách nhiệm cho nhau, kêu than Chúa, trách móc xã hội. Người ta không biết mỗi người đều có trách nhiệm trước nỗi khổ của người khác.

Đức Giêsu đã ủy thác cho các môn đệ quyền loại trừ các thần ô uế và chữa lành bệnh tật, đó cũng là thông điệp mà Đức Giêsu muốn mỗi người chúng ta thực thi. Người muốn chúng ta dùng đôi chân của mình để đến với những người thiếu may mắn, những người đau khổ, bằng cách xoa dịu phần nào nỗi đau của họ.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp chúng con ý thức trách nhiệm của chúng con với người khác, là sẵn sàng ra đi gieo niềm hy vọng cho những ai đang thất vọng. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.