Thứ Bảy Tuần V Phục Sinh: Anh em không thuộc về thế gian

Thái Hà (05.05.2018) – Nếu thế gian ghét anh em, anh em hãy biết rằng nó đã ghét Thầy trước. (Ga 15,18-21)

Ảnh minh họa (Google)

Theo một nghiên cứu năm 2002 của nhà báo người Ý Antonio Socci, có khoảng 70 triệu người Kitô hữu chết vì đức tin trong 20 thế kỷ qua. Nhưng riêng trong thế kỷ XX, đã có hơn 45 triệu Kitô hữu bị chết. Chúng ta không kiểm chứng được nghiên cứu này, nhưng chúng ta biết hiện nay cuộc bách hại các Kitô hữu vẫn xảy ra ở nhiều nơi trên thế giới.

Làm môn đệ của Thầy Giêsu, người Kitô hữu hẳn hiên phải chung chia số phận với Thầy mình. Thế gian không ghét bỏ sao được khi mọi người đang chạy theo lợi lộc, tiền tài bất chấp những bất công, thì người Kitô hữu lại làm chứng về sự sẻ chia, công bằng và bác ái. Thế gian tàn bạo thị uy dùng vũ lực để loại trừ, người Kitô hữu thì lại khiêm tốn, tha thứ và yêu thương. Thế gian chà đạp nhân phẩm và xem xét con người như thể chỉ là một trong số những loài động vật, thì người Kitô hữu lại nhìn nhận giá trị ưu việt của nhau vì mọi người là hình ảnh của Thiên Chúa tối cao.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, chúng con biết rằng ánh sáng và bóng tối, gian dối và sự thật, hận thù và thứ tha… là những phạm trù không thể dung hòa. Chúng con cần ơn trợ giúp của Chúa để can đảm sống niềm tin giữa thế gian. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.