Thứ Bảy Tuần VI Phục Sinh: Niềm vui trọn vẹn

Thái Hà (07.05.2016) – Cho đến nay, anh em đã chẳng xin gì nhân danh Thầy. Cứ xin đi, anh em sẽ được, để niềm vui của anh em nên trọn vẹn. (Gioan 16,24)

direction 2
Ảnh minh họa (google)

Hãy thử tưởng tượng bạn là một thành viên trong nhóm Tông đồ thân thiết của Chúa Giêsu trong Tin Mừng. Bạn thử hình dung ra phản ứng của mình khi nghe Chúa Giêsu nói là Người sẽ rời xa mọi người và lìa xa bạn. Bạn thấy sầu khổ như thế nào? Cũng vậy, bạn thử hình dung phản ứng của mình  khi nghe Chúa Giêsu bảo là bạn sẽ gặp lại Người. Khi ấy bạn cảm thấy gì? Có thể bạn sẽ cảm thấy chút bối rối? Rồi Người nói tiếp: “Hãy xin thì anh em sẽ được nhận, như vậy niềm vui của anh em nên trọn vẹn”. Thực tế là lời Người hứa rất đúng cho mỗi chúng ta!

Ông xã tôi năm nay đã vào tuổi 81. Ông hay kể về niềm vui ngày ông được rước Mình Thánh Chúa lần đầu tiên. Và tôi cũng nhớ lại những cảm nhận rõ ràng về một điều gì đó thật đặc biệt trong tâm hồn mình vào ngày đầu tiên tôi được rước Mình Thánh Chúa. Khi ấy tôi đã hát chung với một lũ nhóc cùng độ tuổi lên 8: “Giêsu ơi! Con say mến Ngài hết lòng, yêu mến Ngài tận đáy lòng con, Giêsu ơi!”

Ôi, những cảm giác ấy vẫn đọng lại trong tôi, và có lẽ trong chính bạn, giây phút ấy cũng đọng lại trong trái tim Giêsu. Dù muốn dù không, nhiều người chúng ta vẫn cảm nhận được điều ngọt ngào ấy, và ngay cả khi ta nghèo túng hay giàu có, ta vẫn có thể xin Chúa bất kỳ điều gì vì Danh Thánh Đức Kitô, thì khi ấy niềm vui của ta lại trở nên trọn vẹn.

Judy Schueneman

Cầu nguyện: Lạy Chúa, con xin cảm tạ Chúa vì Tình Yêu trung tín của Ngài là món quà tuyệt vời và đầy ý nghĩa cho cuộc đời con! Ngài chính là niềm vui của con. Xin biến con thành niềm vui cho những người con gặp gỡ.

Quyết tâm: Ý thức tìm kiếm niềm vui trọn vẹn nơi Chúa chứ không phải một nơi nào khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.