Thứ Bảy Tuần VI Phục Sinh: Vì Thầy từ Thiên Chúa mà đến

Thái Hà (12.05.2018) – Thật vậy, chính Chúa Cha yêu mến anh em, vì anh em đã yêu mến Thầy, và tin rằng Thầy từ Thiên Chúa mà đến. (Ga 16,23b-28)

Ảnh minh họa (Google)

Anh Ali Agca là người đã ám sát Đức Giáo hoàng Gioan Phaolô II ngày 13/5/1981. Anh bị bắt giam tại nhà tù Rchibba ở Rome. Đức Giáo hoàng, sau khi bình phục, đã đến thăm, tha thứ và chúc lành cho anh. Hành động tha thứ của Ngài đã minh chứng cho tình yêu và lòng thương xót của Thiên Chúa.

Đức Giáo hoàng Gioan Phaolô II ý thức rằng mình được Thiên Chúa yêu mến. Cho nên, ngài cũng phải có bổn phận yêu mến tha nhân, thậm chí là kẻ thù, như Thầy Giêsu đã yêu mên. Là môn đệ của Đức Giêsu, các môn đệ yêu mến Thầy không chỉ vì đời sống thánh thiện và gương lành của Thầy, mà còn vì Thầy từ Thiên Chúa mà đến. Do đó, các ông ra sức để làm chứng cho Thầy.

Mỗi người chúng ta cũng được mời gọi làm môn đệ của Đức Giêsu để loan báo Tin Mừng cứu độ cho nhân loại. Nhưng chúng ta có thực sự yêu mến và tin rằng Người từ Thiên Chúa mà đến hay không?

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con vững tin rằng Ngài từ Thiên Chúa mà đến, và Ngài chính là ngôi hai Thiên Chúa làm người. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.