Thứ Bảy Tuần VII Phục Sinh: Hãy theo Thầy

Thái Hà (18.05.2024) – Đức Giêsu đáp: “Giả như Thầy muốn anh ấy ở lại cho tới khi Thầy đến, thì việc gì tới anh? Phần anh, hãy theo Thầy”. (Ga 21,20-25)

Trong thánh lễ bế mạc Đại hội Gia đinh Thế Giới lần thứ X, Đức Thánh Cha nói rằng: “Theo Đức Giêsu có nghĩa là bắt đầu một “chuyến đi” không bao giờ kết thúc với Người qua những biến cố của cuộc đời.

Trong bài Tin Mừng hôm nay, khi Phêrô tỏ ra ghen tị và thắc mắc với Đức Giêsu về số phận của Gioan, Đức Giêsu đã nói với ông “Giả như Thầy muốn anh ấy ở lại cho đến khi Thầy đến, thì việc gì đến anh? Phần anh, hãy theo Thầy”. Cũng như Phêrô, mỗi người Kitô hữu đều được mời gọi theo Chúa, tùy theo bậc sống và hoàn cảnh của mình. Theo Chúa là sống mẫu gương yêu thương, tha thứ của Chúa, là luôn hướng đến việc giúp đõe tha nhân thay vì soi mói họ bằng cặp mắt ghen tỵ. Thánh Giáo hoàng Gioan I cũng là mẫu gương về việc trung thành theo Chúa. Ngài đã dành cả cuộc đời để phục vụ Giáo Hội Chúa Kitô. Khẩu hiệu sống làm chỉ nam cho cuộc đời của ngài là: “tất cả vì danh Chúa”.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con trung kiên theo Chúa suốt cuộc đời con và sống theo mẫu gương yêu thương của Chúa. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…