Thứ Bảy Tuần XI Thường Niên: Bớt lo lắng

Thái Hà (18.06.2016) – “Vì vậy Thầy bảo cho anh em biết: đừng lo cho mạng sống: lấy gì mà ăn; Cũng đừng lo cho thân thể: lấy gì mà mặc. Mạng sống chẳng trọng hơn của ăn và thân thể chẳng trọng hơn áo mặc sao?” (Matthêu 6,25)

Ảnh minh họa (Google)

Tôi nghe một câu chuyện về một người đàn ông nọ mắc bệnh lo. Một hôm ông ta mua về một biển hiệu trên đó viết “90% những điều mà chúng ta lo lắng không bao giờ xảy ra”. Ông ta để biển báo đó ngay chỗ ngủ để khi tỉnh dậy, ông có thể nhìn thấy ngay. Nhưng chẳng được bao lâu, ông đã bỏ cái biển hiệu đó đi và bắt đầu lo lắng về 10% còn lại có thể xảy ra.

Có lẽ lo lắng là một cảm xúc tự nhiên của con người vì có nhiều thứ chúng ta không thể kiểm soát được. Lo lắng về bệnh tật, về công ăn việc làm bất ổn, về tai nạn, về nhưng lỗi lầm chúng ta mắc phải, lo bị chỉ trích, lo về sức khỏe… Nhưng hôm nay Chúa Giêsu dạy chúng ta đừng lo lắng về bất cứ điều gì. Hãy tín thác vào Thiên Chúa, Đấng đã tạo thành đất trời muôn vật và nuôi dưỡng chúng. Thế nhưng, muốn được như vậy chúng ta phải kiên trì cầu nguyện liên lỉ.

Một số người bị chứng lo lắng và họ phải đến bác sĩ tư vấn và điều trị. Còn Chúa Giêsu đã cho chúng ta một lời khuyên rất khôn ngoan: “Trước hết hãy tìm kiếm nước Thiên Chúa, còn tất cả những thứ kia, Người sẽ thêm cho”. (Mt 6,33). Tôi thích lặp lại ý tưởng này theo một cách khác: “Hãy để Thiên Chúa chiếm vị trí đầu tiên trong cuộc đời của bạn, rồi những thứ khác sẽ rơi vào đúng vị trí của chúng”.

Lm. Martin Pable, O.F.M. Cap.

Cầu nguyện: Lạy Chúa! Hôm nay con xin làm một cuộc trao đổi với Chúa. Xin để con chỉ biết lo việc làm đẹp lòng Chúa còn Chúa sẽ lo mọi việc cho con.

Quyết tâm: Dâng cho Chúa mọi lo lắng và ưu phiền trong ngày.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.