Thứ bảy Tuần XVI Thường Niên: Hãy kiên trì chờ đến ngày thu hoạch

Thái Hà (23.07.2016) – Ông đáp: “Đừng, sờ rằng khi gom cỏ lùng, các anh làm bật luôn rễ lúa”. (Matthêu 13,29)

Mt13-24-30
Ảnh minh họa (Google)

Bây giờ đang là mùa hè nên việc phân biệt cỏ dại và những cây hoa trong vườn nhà tôi khá dễ dàng, những nếu trước đây vài tuần thì điều đó chẳng dễ chút nào. Vì vậy khi tôi thưởng thức vẻ đẹp của những bông hoa quanh vườn, tôi thầm cảm ơn vì mình đã kiên nhẫn không nhổ đi những cây hoa đẹp mà có khi trước đây tôi đã nhầm là cỏ dại. Trong trường hợp của tôi thì tôi đã không phải đợi lâu để thấy được kết quả tốt đẹp của sự đợi chờ.

Thường thì chúng ta phải mất rất nhiều thời gian chờ đợi để biết cái nào tốt cái nào xấu. Khi còn ở tuổi niên thiếu, tôi đã có những cuộc nói chuyện với mẹ mình và mẹ tôi thường kết thúc trong cái khua tay bực dọc và cho rằng tôi chỉ trích lý sự cùn. Nhưng ở một khía cạnh nào đó thì bà đã đúng. Nhờ đó tôi học được cách nhìn nhận một vấn đề dưới nhiều góc độ khác nhau. Khi trưởng thành tôi đã biết tôn trọng ý kiến đa chiều của mọi người và điều đó đã giúp tôi rất nhiều trong công việc khi tôi phải làm việc với cả một tập thể trong công ty.

Terri Mifek

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin Ngài đừng mất kiên nhẫn trong việc hoàn thiện con. Xin cũng cho con có được tính kiên nhẫn của Ngài trong mọi quyết định của đời sống cũng như trong công việc của con.

Quyết tâm: Kiên nhẫn trong đời sống cầu nguyện.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.